Toán 8 Tính chất ba đưòng trung tuyến?

T

tranvanhung7997

Tính chất của 3 đường trung tuyến AM, BN, CP của tam giác ABC là:
+ 3 đương trung tuyến của 1 tam giác giao nhau tại 1 điểm. Điểm đó gọi là Trọng điểm thường là điểm G
+[TEX] AG=\frac{2}{3}AM[/TEX]
+ Công thức tính đọ dài đường trung tuyến:[TEX] AM^2=\frac{AB^2+AC^2}{2}-\frac{BC^2}{4}[/TEX]
 
  • Like
Reactions: Thái Vĩnh Đạt
H

huuthuyenrop2

Tính chất của 3 đường trung tuyến AM, BN, CP của tam giác ABC là:
+ 3 đương trung tuyến của 1 tam giác giao nhau tại 1 điểm. Điểm đó gọi là Trọng tâm của tam giác G
+$ AG=\frac{2}{3}AM$
+$AM^2$ = $\frac{AB^2+AC^2}{2}$ - $\dfrac{BC^2}{4}$
 
Last edited by a moderator:
H

huy14112

Tính chất 3 đường trung tuyến trong tam giác:
_3 đường trung tuyến cùng đi qua 1 điểm . điểm đó gọi là trọng tâm.
_trọng tâm cách đỉnh $\dfrac{2}{3}$ cách trung điểm cạnh đối diện $\dfrac{1}{3}$ độ dài đường trung tuyến đi qua đỉnh đó .
_$AM^2=\frac{AB^2+AC^2}{2}-\frac{BC^2}{4}$
 

luuban1234567@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười 2017
1
0
1
Tính chất của ba đường trung tuyến trong tam giác:
-Trong 1 tam giác ba đường trung tuyến cắt nhau tại 1 điểm, điểm đó gọi là trọng tâm của tam giác đó.
-Khoảng cách từ trọng tâm cho tới đỉnh bằng 2/3 độ dài đường trung tuyến xuất phát từ đỉnh đó.
-CT tính độ dài đường trung tuyến: AM^{2}=(AB^{2}+AC^{2})/2-BC^{2}/4
 
Top Bottom