Toán 7 Tính chất ba đường cao

uyyyn.-.

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng ba 2019
162
78
71
Lâm Đồng
Trường Trần Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A có góc A = 120 độ , các đường trung trực của hai cạnh bên AB và AC cắt nhau tại O, cắt cạnh BC tại E và F.
a) Chứng minh rằng: E, F là trực tâm, trọng tâm của tam giác AOB, tam giác AOC.
b) Chứng minh rằng: BE=EF=FC.
 
Top Bottom