Toán 7 TÍnh chất 3 đường trung tuyến trong tam giác

Vinasoi - Thành Thị

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười hai 2018
42
12
16
Hà Nội
THCS Nguyễn Trường Tộ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC. Trên tia đối của tia BC lấy điểm E, trên tia đối của tia CB lấy điểm F sao cho BE = CF
a) Chứng minh hai tam giác ABC và AEF có cùng trọng tâm G
b) AG cắt BC tại M. Lấy H là trung điểm của AG. Nối EG cắt AF tại N. Lấy I là trung điểm của EG. Chứng minh IH // MN và IH = MN
Giúp mik câu này vs thanks!!!!
 

Phạm Mỹ Châu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2018
198
117
71
23
Hải Phòng
Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
a) Vì 2 tam giác có cùng trung tuyến kẻ từ A
câu b có đúng đề ko z bn mk vẽ tay nên thấy sai sai
 

Tzuyu-chan

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng một 2019
1,420
2,113
261
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
Cho tam giác ABC. Trên tia đối của tia BC lấy điểm E, trên tia đối của tia CB lấy điểm F sao cho BE = CF
a) Chứng minh hai tam giác ABC và AEF có cùng trọng tâm G
b) AG cắt BC tại M. Lấy H là trung điểm của AG. Nối EG cắt AF tại N. Lấy I là trung điểm của EG. Chứng minh IH // MN và IH = MN
Giúp mik câu này vs thanks!!!!
bạn có thể xem lại đề hoặc bạn gửi cho mình hình được không vì mình thấy mình vẽ sai sai
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho tam giác ABC. Trên tia đối của tia BC lấy điểm E, trên tia đối của tia CB lấy điểm F sao cho BE = CF
a) Chứng minh hai tam giác ABC và AEF có cùng trọng tâm G
b) AG cắt BC tại M. Lấy H là trung điểm của AG. Nối EG cắt AF tại N. Lấy I là trung điểm của EG. Chứng minh IH // MN và IH = MN
Giúp mik câu này vs thanks!!!!
b, xét tg GHI và t/g GMN có:
GH=GM(=1/3AM)
GI=GN(=1/3EN)
IGH=MGN(đối đỉnh)
=>t/g GHI=t/gGMN=>IH=MN, HIG=GNM=>IH//MN
 
Top Bottom