Toán 7 tính chất 3 đường trung tuyến của tam giác

Blink09

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2022
82
72
46
Hà Nội
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn. Vẽ trung tuyến AM, lấy G là trọng tâm
a. So sánh độ dài của GM với AG
b. Trên tia AM lấy điểm D sao cho M là trung điểm của GD. Chứng minh GA = GD, Chứng minh CG là trung tuyến của tam giác CAD
c. Tia CG cắt AB tại H. Chứng minh H là trung điểm của AB
 

Linh2k7

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2019
17
25
56
Hà Nội
Hocmai Forum
a. Xét tam giác ABC có G là trọng tâm
[math]\Rightarrow GM= \frac{1}{2} AG[/math]b. Có: [math]\Rightarrow GM= \frac{1}{2} AG[/math][math]GM=\frac{1}{2} GD[/math] (M là trung điểm GD)
=> GA=GD
=> CG là đường trung tuyến của tam giác CAD
c. Xét tam giác ABC có CG là đường trung tuyến tam giác CAD (cmt)
CG cắt AB tại H
=> H là trung điểm của AB
(HÌnh bạn tự vẽ nhé)
 
Top Bottom