Toán 7 Tính chất 3 đường trung tuyến của tam giác

phamhophusang@gmail.com

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười hai 2019
67
61
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình giải bài này nhé!
a) Chứng minh rằng trong một tam giác cân, hai đường trung tuyến ứng với hai cạnh bên thì bằng nhau.
b) Chứng minh rằng: tam giác có hai đường trung tuyến bằng nhau là tam giác cân.
 
  • Like
Reactions: The key of love

The key of love

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng hai 2019
722
3,337
326
Bình Phước
Trường THPT Chuyên Bình Long
Các bạn giúp mình giải bài này nhé!
a) Chứng minh rằng trong một tam giác cân, hai đường trung tuyến ứng với hai cạnh bên thì bằng nhau.
b) Chứng minh rằng: tam giác có hai đường trung tuyến bằng nhau là tam giác cân.
Chị trình bày không biết có đúng không, em xem lại nha ^^
Bài thứ hai em có thể vẽ hình mô phỏng ra cho dễ hình dung nha ;)
 
Last edited:

Leito Scor

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng ba 2020
111
46
11
a. cho tam giac ABC cân tại A vẽ đường trung tuyến BE, CF. Bạn chúng mình 2 tam giac AEB và AFC bằng nhau theo trường hợp cgc nha
A chung
AF=AE=AB/2=AC/2
AB=AC
->BE=CF
 
Top Bottom