Toán 7 TÍnh chất 3 đường phân giác của tam giác

Vinasoi - Thành Thị

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười hai 2018
42
12
16
Hà Nội
THCS Nguyễn Trường Tộ

Minh Đỗ

Học sinh
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
36
10
21
21
Hà Nội
Khoa học tự nhiên
Gọi D là giao điểm đường Phân giác góc A với BC.
Tam giác ABI đồn dạng tam giác ACD (g-g)
Suy ra: AB/AC= AI/AD =BI/CD ; DC/AC=ID/AI
Suy ra: (AI/AD)*(ID/AI)=(BI/CD)*(CD/AC)
Hay ID/AD=BI/AC
Suy ra AB/AC+BI/AC= AI/AD+ID/AD=1
Suy ra AB+BI=AC
 

Vinasoi - Thành Thị

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười hai 2018
42
12
16
Hà Nội
THCS Nguyễn Trường Tộ
Gọi D là giao điểm đường Phân giác góc A với BC.
Tam giác ABI đồn dạng tam giác ACD (g-g)
Suy ra: AB/AC= AI/AD =BI/CD ; DC/AC=ID/AI
Suy ra: (AI/AD)*(ID/AI)=(BI/CD)*(CD/AC)
Hay ID/AD=BI/AC
Suy ra AB/AC+BI/AC= AI/AD+ID/AD=1
Suy ra AB+BI=AC
Cho em hỏi anh or chị có cách lm nào khác ko ạ vì lớp 7 chưa học tam giác đồng dạng ạ
 
Top Bottom