Toán Tính chất 2 tiếp tuyền cắt nhau

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
22
Tiền Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nửa đường tròn (O) đường kính AB. Vẽ các tiếp tuyến Ax, By (Ax, By và nửa đường tròn thuộc cùng 1 mặt phẳng bờ AB). Qua 1 điểm M thuộc nửa đường tròn , vẽ tiếp tuyến thứ 3 cắt Ax, By theo thứ tự C , D. Gọi N là giao điểm của AD và BC, H là giao điểm của MN và AB. Chứng minh rằng:
a. MN vuông góc với AB.
b. MN =NH.
 

Hnhh2t1

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
126
44
61
Quảng Nam
Nguyễn Bỉnh Khiêm
Ta có. AC // DB cùng vuông góc với AB do AC và BD là tt của đtròn. => NC/NB=AC/BD=MC/MD do AC=MC,BD=MD tính chất 2tt cắt nhau. =>MN//BD hay MH//BD => MH vuông góc với AB
 
Top Bottom