Toán 10 tính chẵn lẻ

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) y là hàm số lẻ[tex]\Leftrightarrow f(x)=-f(-x)\forall x\Leftrightarrow (m-2)x^2-4mx+m^2-m-2=-[(m-2)(-x)^2-4m(-x)+m^2-m-2]\forall x\Leftrightarrow (m-2)x^2+m^2-m-2=-(m-2)x^2-(m^2-m-2)\forall x\Leftrightarrow (m-2)x^2+m^2-m-2=0\forall x\Leftrightarrow (m-2)(x^2+m+1)=0\forall x\Leftrightarrow m=2[/tex]
b) [tex]y=x(x-2)[x(x-2)-4][/tex]
Đặt [tex]t=x(x-2)[/tex]. Với [tex]x\in [-2,2]\Rightarrow t\in [-1,8][/tex]
Từ đó ta có [tex]y=t(t-4)=t^2-4t\forall t\in [-1,8][/tex]
Khảo sát hàm [TEX]f(x)=x^2-4x[/TEX] trên [TEX][-1,8][/TEX] ta có [tex]Miny=-4,Maxy=32[/tex]
 
Top Bottom