Toán 11 Tính chẵn, lẻ

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
21
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Mọi người ơi cho mình đáp án mấy câu này cái nào chẵn cái nào lẻ thôi còn mình sẽ làm nha mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiềuView attachment 164831
a.
Tập xác định: D = R\{0}=> mọi x thuộc D, -x thuộc D (1)
f(-x)=[tex]\frac{cos(-2x)}{-x}=-\frac{cos2x}{x}=-f(x)[/tex] (2)
(1),(2)=> hàm số lẻ
b. D=R => mọi x thuộc D, -x thuộc D (1)
f(-x) = -x - sin(-x) = -x - sinx = -(x+sinx) (2)
(1),(2) => hàm số không chẵn không lẻ
c.
ĐKXĐ: [tex]1-cosx\geq 0=>cosx\leq 1[/tex] đúng với mọi số thực x
=> D =R =>mọi x thuộc D, -x thuộc D (1)
f(-x) = [tex]\sqrt{1-cos(-x)}=\sqrt{1-cosx}=f(x)[/tex](2)
(1),(2)=>hàm số lẻ
d.
D =R =>mọi x thuộc D, -x thuộc D (1)
f(-x)= [tex]1+cos(-x).sin(\frac{3\pi }{2}-2(-x))=1+cosx.sin(\frac{3\pi }{2}+2x)[/tex] (2)
=> hàm không chẵn không lẻ
 
Last edited:
  • Like
Reactions: 4224k

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
f(-x) = -x - sin(-x) = -x - sinx = -(x+sinx) (2)
+
--> hs lẻ
d.
119451528_658118774875299_7851942210367839867_n.jpg
 
Top Bottom