1. xét tính chẵn,lẻ của hàm số: a. y= tanx + cotx b. y = \sqrt{sin2x}
T thuytiendp1qn2603@gmail.com Học sinh mới Thành viên 17 Tháng bảy 2019 46 1 6 11 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. xét tính chẵn,lẻ của hàm số: a. y= tanx + cotx b. y = [tex]\sqrt{sin2x}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. xét tính chẵn,lẻ của hàm số: a. y= tanx + cotx b. y = [tex]\sqrt{sin2x}[/tex]
Dora_Dora Học sinh chăm học Thành viên 15 Tháng tư 2016 461 268 101 22 Thái Nguyên THPT CTN 11 Tháng chín 2019 #2 a) TXĐ D của hàm đối xứng --> x thuộc D thì -x cũng thuộc D Ta có y(-x)= tan (-x) +cot(-x) = -(tanx +cotx) = -y(x) ---> hàm số lẻ Reactions: Tịch Nguyệt Thần and Tiến Phùng
a) TXĐ D của hàm đối xứng --> x thuộc D thì -x cũng thuộc D Ta có y(-x)= tan (-x) +cot(-x) = -(tanx +cotx) = -y(x) ---> hàm số lẻ
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 11 Tháng chín 2019 #3 b) ĐKXĐ: [TEX]sin2x \geq 0 <=>x [/TEX] thuộc [tex][0;\frac{\pi }{2}][/tex] Do tập XĐ của hàm không đối xứng => Hàm không chẵn, không lẻ Reactions: Dora_Dora
b) ĐKXĐ: [TEX]sin2x \geq 0 <=>x [/TEX] thuộc [tex][0;\frac{\pi }{2}][/tex] Do tập XĐ của hàm không đối xứng => Hàm không chẵn, không lẻ
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 11 Tháng chín 2019 #4 Tiến Phùng said: b) ĐKXĐ: [TEX]sin2x \geq 0 <=>x [/TEX] thuộc [tex][0;\frac{\pi }{2}][/tex] Do tập XĐ của hàm không đối xứng => Hàm không chẵn, không lẻ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Em nghĩ TXĐ là [tex]D=\left [ k2\pi ;\frac{\pi }{2}+k2\pi \right ]\cup \left [ \pi +k2\pi ;\frac{3\pi }{2} +k2\pi \right ][/tex] chứ ạ! Nhưng dù sao thì cũng ko là tập đối xứng! Reactions: Tiến Phùng
Tiến Phùng said: b) ĐKXĐ: [TEX]sin2x \geq 0 <=>x [/TEX] thuộc [tex][0;\frac{\pi }{2}][/tex] Do tập XĐ của hàm không đối xứng => Hàm không chẵn, không lẻ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Em nghĩ TXĐ là [tex]D=\left [ k2\pi ;\frac{\pi }{2}+k2\pi \right ]\cup \left [ \pi +k2\pi ;\frac{3\pi }{2} +k2\pi \right ][/tex] chứ ạ! Nhưng dù sao thì cũng ko là tập đối xứng!