Tìm M để hàm số f(x)=x^3+(m^2-1)x^2+2x+m-1 là hàm số lẻ
Vũ Hữu Bình Học sinh Thành viên 25 Tháng bảy 2018 13 2 21 20 Hà Nội THCS Trưng Vương 3 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm M để hàm số f(x)=x^3+(m^2-1)x^2+2x+m-1 là hàm số lẻ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm M để hàm số f(x)=x^3+(m^2-1)x^2+2x+m-1 là hàm số lẻ
M mỳ gói Học sinh tiêu biểu Thành viên 28 Tháng mười 2017 3,580 6,003 694 Tuyên Quang THPT NTT 3 Tháng tám 2019 #2 Vũ Hữu Bình said: Tìm M để hàm số f(x)=x^3+(m^2-1)x^2+2x+m-1 là hàm số lẻ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hàm lẻ. Tức -f(x)=f(-x) Suy ra -(m^2-1).x^2=(m^2-1)x^2 Với mọi x. Suy ra m^2=1. Reactions: Hoàng Vũ Nghị and Tiến Phùng
Vũ Hữu Bình said: Tìm M để hàm số f(x)=x^3+(m^2-1)x^2+2x+m-1 là hàm số lẻ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hàm lẻ. Tức -f(x)=f(-x) Suy ra -(m^2-1).x^2=(m^2-1)x^2 Với mọi x. Suy ra m^2=1.
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 3 Tháng tám 2019 #3 Hàm lẻ tức [TEX]f(x)=-f(-x)<=>f(x)+f(-x)=0[/TEX] <=>[tex]2(m^2-1)x^2+2m-2=0<=>\left\{\begin{matrix} m^2=1\\ 2m-2=0 \end{matrix}\right. <=>m=1[/tex] Reactions: mỳ gói and Vũ Hữu Bình
Hàm lẻ tức [TEX]f(x)=-f(-x)<=>f(x)+f(-x)=0[/TEX] <=>[tex]2(m^2-1)x^2+2m-2=0<=>\left\{\begin{matrix} m^2=1\\ 2m-2=0 \end{matrix}\right. <=>m=1[/tex]
S Sơn Nguyên 05 Banned Banned Thành viên 26 Tháng hai 2018 4,478 4,360 596 Hà Tĩnh MT 3 Tháng tám 2019 #4 Tiến Phùng said: Hàm lẻ tức [TEX]f(x)=-f(-x)<=>f(x)+f(-x)=0[/TEX] <=>[tex]2(m^2-1)x^2+2m-2=0<=>\left\{\begin{matrix} m^2=1\\ 2m-2=0 \end{matrix}\right. <=>m=1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tiến Phùng said: Hàm lẻ tức [TEX]f(x)=-f(-x)<=>f(x)+f(-x)=0[/TEX] <=>[tex]2(m^2-1)x^2+2m-2=0<=>\left\{\begin{matrix} m^2=1\\ 2m-2=0 \end{matrix}\right. <=>m=1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sao hai kết quả lại khác nhau nhỉ? Vậy m = 1 hay m = [tex]\pm[/tex] 1 nhỉ? Last edited: 3 Tháng tám 2019 Reactions: mỳ gói
Tiến Phùng said: Hàm lẻ tức [TEX]f(x)=-f(-x)<=>f(x)+f(-x)=0[/TEX] <=>[tex]2(m^2-1)x^2+2m-2=0<=>\left\{\begin{matrix} m^2=1\\ 2m-2=0 \end{matrix}\right. <=>m=1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tiến Phùng said: Hàm lẻ tức [TEX]f(x)=-f(-x)<=>f(x)+f(-x)=0[/TEX] <=>[tex]2(m^2-1)x^2+2m-2=0<=>\left\{\begin{matrix} m^2=1\\ 2m-2=0 \end{matrix}\right. <=>m=1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sao hai kết quả lại khác nhau nhỉ? Vậy m = 1 hay m = [tex]\pm[/tex] 1 nhỉ?
M mỳ gói Học sinh tiêu biểu Thành viên 28 Tháng mười 2017 3,580 6,003 694 Tuyên Quang THPT NTT 3 Tháng tám 2019 #5 sonnguyen05 said: Sao hai kết quả lại khác nhau nhỉ? Vâu m = 1 hay m = [tex]\pm[/tex] 1 nhỉ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... m=1 mới đúng ạ. T làm sai. Reactions: Sơn Nguyên 05 and Tiến Phùng
sonnguyen05 said: Sao hai kết quả lại khác nhau nhỉ? Vâu m = 1 hay m = [tex]\pm[/tex] 1 nhỉ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... m=1 mới đúng ạ. T làm sai.
ankhongu Học sinh tiến bộ Thành viên 17 Tháng tám 2018 1,063 719 151 18 Hà Nội Dong Da secondary school 3 Tháng tám 2019 #6 mỳ gói said: Hàm lẻ. Tức -f(x)=f(-x) Suy ra -(m^2-1).x^2=(m^2-1)x^2 Với mọi x. Suy ra m^2=1. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tại sao hàm số lẻ thì lại có f(x) = -f(-x) thế ạ ? Reactions: Tiến Phùng
mỳ gói said: Hàm lẻ. Tức -f(x)=f(-x) Suy ra -(m^2-1).x^2=(m^2-1)x^2 Với mọi x. Suy ra m^2=1. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tại sao hàm số lẻ thì lại có f(x) = -f(-x) thế ạ ?
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 3 Tháng tám 2019 #7 ankhongu said: Tại sao hàm số lẻ thì lại có f(x) = -f(-x) thế ạ ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đây là định nghĩa của hàm số lẻ nhé Reactions: Vũ Hữu Bình, ankhongu and mỳ gói
ankhongu said: Tại sao hàm số lẻ thì lại có f(x) = -f(-x) thế ạ ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đây là định nghĩa của hàm số lẻ nhé