Toán 10 Tính chẵn lẻ của hàm số

10112003mailinh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười 2018
61
11
26
Đồng Nai
THPT Tam Hiệp
  • Like
Reactions: Đình Hải

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
View attachment 91242
xét tính chẵn lẻ của hàm số
phân biệt hàm số chẵn và hàm số lẻ? cho ví dụ và giải thích?
giúp mik với ạh
TXĐ: $R$ , Khi đó $x$ thuộc $R=>-x$ thuộc $R$
a) Xét: [tex]f(-x)=3(-x)^4-4(-x)^2+3=3x^4-4x^2+3=f(x)[/tex] nên đó là hàm chẵn
Bạn nên đọc trong sách á, có đầy đủ luôn, từng li từng tí :D
Ví dụ: Xét tính chẵn lẽ của hàm số sau:
[tex]f(x)=\sqrt{1+x}-\sqrt{1-x}[/tex]
TXĐ: [tex]\begin{bmatrix} -1;1 \end{bmatrix}[/tex]
[tex]\forall x\in [-1;1]\Rightarrow -x\in \begin{bmatrix} -1;1 \end{bmatrix}[/tex]
Xét: [tex]f(-x)=\sqrt{1-x}-\sqrt{1+x}=-f(x)[/tex] nên hàm này lẽ
---------
Cảm ơn bạn đã tin tưởng diễn đàn HOCMAI. Lần sau bạn hãy đăng câu hỏi kèm những gì bạn đã làm được với câu hỏi đó, đúng sai không phải là điều quan trọng. Quan trọng là bạn đã thật sự dành thời gian để hiểu nó, chúng tôi trân trọng điều đó - và chúng tôi rất vui được giúp bạn hiểu rõ bản chất của vấn đề để bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Cảm ơn bạn!
 
Top Bottom