Xét tính chẵn, lẻ của hàm số y=f(x)=\sqrt{x^2-4x+4} + |x+2|
nguyetnguyet1483 Học sinh Thành viên 14 Tháng bảy 2017 81 6 36 21 TP Hồ Chí Minh 25 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Xét tính chẵn, lẻ của hàm số [tex]y=f(x)=\sqrt{x^2-4x+4} + |x+2|[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Xét tính chẵn, lẻ của hàm số [tex]y=f(x)=\sqrt{x^2-4x+4} + |x+2|[/tex]
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,028 506 21 Quảng Trị $Loading....$ 23 Tháng mười một 2018 #2 nguyetnguyet1483 said: Xét tính chẵn, lẻ của hàm số [tex]y=f(x)=\sqrt{x^2-4x+4} + |x+2|[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]y=f(x)=\sqrt{x^2-4x+4} + |x+2|=\left | x-2 \right |+\left | x+2 \right |[/tex] $TXD: D=R$ Suy ra: Với mọi [tex]x\in \mathbb{R}\Rightarrow -x\in \mathbb{R}[/tex] Xét: [tex]f(-x)=\left | -x-2 \right |+\left | -x+2 \right |=\left | x+2 \right |+\left | x-2 \right|[/tex] nên Hàm chẵn
nguyetnguyet1483 said: Xét tính chẵn, lẻ của hàm số [tex]y=f(x)=\sqrt{x^2-4x+4} + |x+2|[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]y=f(x)=\sqrt{x^2-4x+4} + |x+2|=\left | x-2 \right |+\left | x+2 \right |[/tex] $TXD: D=R$ Suy ra: Với mọi [tex]x\in \mathbb{R}\Rightarrow -x\in \mathbb{R}[/tex] Xét: [tex]f(-x)=\left | -x-2 \right |+\left | -x+2 \right |=\left | x+2 \right |+\left | x-2 \right|[/tex] nên Hàm chẵn