tính chẵn lẻ của hàm số lượng giác

N

nbethuoc

y=f(x)=cos 2x.sin (x-pi/4)
f(-x)=cos 2.(-x).sin(-x-pi/4)
=cos2x.sin(x+pi/4) khác f(x) và -f(x)
hàm số ko tính chẵn lẻ
 
S

secondethuong

xet tinh chan le cua ham so luong giac
:y= -2cosx
y=sinx+x
y=sin2x+2
y=1\2tanbinh`2x
y=coscan3x
 
L

lop10c1

tôi thấy bài làm của bạn secondethuong là quá thừa đó là cách giải dài dòng chỉ cần thay f(-x) vào BT f(x) trên sau đó chuyển thành -f(x) hoặc là không phải -f(x) thì từ đó ta kết kuận nhanh hơn xét riêng lẻ nhiều.
 
C

conang_bitkhoc

TXĐ: D=R/pi/2+kpi
Đặt f(x)=y
Ta có: f(-x)=sin(-x)cosbinh(-x)+tan(-x)
Tương đương: f(-x)=-sinxcosbinhx-tanx=-f(x)
Suy ra h/s trên la h/s chẵn
 
T

taphahay

y=f(x)=cos 2x.sin (x-pi/4)
f(-x)=cos 2.(-x).sin(-x-pi/4)
=cos2x.sin(x+pi/4) khác f(x) và -f(x)
hàm số ko chẳng và không lẻ
 
D

dungtanviet_95

lam

iiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
Top Bottom