Toán 7 Tính CD

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166

phamkimcu0ng

Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
9 Tháng mười 2018
1,683
7,939
561
Cà Mau
Trường trung học cơ sở Nguyễn Thiện Thành
Cho AB= 4 cm. Trên cùng nửa mặt phẳng bờ AB lấy tia Ax và By cùng vuông góc với AB. Trên Ax lấy D sao cho AD = 6 cm. Trên By lấy C sao cho BC = 3 cm.
Tính CD
Tự vẽ hình nha
Vẽ điểm E trên tia Ax sao cho tứ giác ABCE là hình chữ nhật
ABCE là hình chữ nhật => AE = BC = 3cm, AB = CE = 4cm
AD = 6cm và AE = 3cm => DE = 3cm
Áp dụng định lí Py - ta - go trong tam giác CDE
DE^2 + EC^2 = CD^2
3^2 + 4^ = CD^2
=> CD = 5cm
 

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
101
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh
Tự vẽ hình nha
Vẽ điểm E trên tia Ax sao cho tứ giác ABCE là hình chữ nhật
ABCE là hình chữ nhật => AE = BC = 3cm, AB = CE = 4cm
AD = 6cm và AE = 3cm => DE = 3cm
Áp dụng định lí Py - ta - go trong tam giác CDE
DE^2 + EC^2 = CD^2
3^2 + 4^ = CD^2
=> CD = 5cm
Chị à... Bọn em cần áp dụng BTP: Hai đươngđường thắng song song chắn giữa hai đường thẳng song song thì bằng nhau.
 
Top Bottom