tính cạnh

X

xlkslbccdtksexo

Cho tam giác ABC cân tại A, kẻ đường cao BH và CK. Tính độ dài cạnh HK biết BC=12,8 và AB=24,5

xài mấy công thức này này
[tex] \frac{a}{sinA} [/tex] = [tex] \frac{b}{sinB} [/tex] = [tex] \frac{c}{sinC} [/tex]
[tex] a^2 =b^2 + c^2 - 2.b.c.cosA [/tex]
[tex] cosA = \frac{b^2 + c^2 - a^2}{2bc} [/tex]
cứ hình thì dùng mấy công thức đó
gợi ý cho bạn mấy công thức casio áp dụng để tính trong hình học bạn lựa sách BỒI DƯỠNG NĂNG LỰC TỰ HỌC 9 mà đọc nhé

chúc bạn học tốt =))
 
E

eye_smile

AD CT Hê-rông tính được $S_{ABC}$

Dựa vào CT tính diện tích tam giác thì tíndduwwocj CK;BH

-Xét tam giác ACK vuông tại K, biết độ dài AC;CK

\Rightarrow Tính được độ dài AK

Lại có: $\dfrac{AK}{AB}=\dfrac{HK}{BC}$

Biết AK;AB;BC \Rightarrow tíndduwwocj HK.
 
Top Bottom