Toán 9 Tính cạnh và đường cao trong ∆ tù

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
hình đơn giả, bạn tự vẽ giúp mình nha.
xét tam giác AHB vuông tại H, ta có:
[tex]sin50^{o}=\frac{CH}{BC}=>CH=BC.sin50^{o}[/tex]
ta có [tex]\angle A=180^{o}-\angle B-\angle C=95^o[/tex]
ta có:
[tex]sin95^o=\frac{CH}{AC}=>AC=\frac{CH}{sin95^o}[/tex]
 

Test17

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười một 2018
3
1
6
21
Thanh Hóa
THCS Tân Sơn
hình đơn giả, bạn tự vẽ giúp mình nha.
xét tam giác AHB vuông tại H, ta có:
[tex]sin50^{o}=\frac{CH}{BC}=>CH=BC.sin50^{o}[/tex]
ta có [tex]\angle A=180^{o}-\angle B-\angle C=95^o[/tex]
ta có:
[tex]sin95^o=\frac{CH}{AC}=>AC=\frac{CH}{sin95^o}[/tex]
Thật ko bạn mk làm v cô bảo sai :confused:
 
Top Bottom