Toán 7 Tính cạnh của tam giác:

Phạm Thanh Bình 241206

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2018
283
88
61
18
Cà Mau
THCS Võ Thị Sáu

hoa du

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
13 Tháng ba 2018
1,636
4,609
486
19
Thái Nguyên
THPT Nguyễn Huệ
1) Cho tam giác ABC vuông tại A, BC = 13cm, AB = 5cm. Tính AC.

2) Tam giác ABC vuông tại C, AB = 3cm, AC = 5cm. Tính BC.

3) Tam giác ABC vuông tại A, AB = 1cm, BC = 50mm. Tính AC.
bài đâu khó hả em? cái này lấy máy tính nhẩm nhầm xíu là xong. Học Py-ta-go rồi thì bình phương cạnh huyền bằng tổng bình phương 2 cạnh góc vuông. khác độ dài thì đổi thôi, đơn vị độ dài tra gg là ra mà???
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
1) Cho tam giác ABC vuông tại A, BC = 13cm, AB = 5cm. Tính AC.

2) Tam giác ABC vuông tại C, AB = 3cm, AC = 5cm. Tính BC.

3) Tam giác ABC vuông tại A, AB = 1cm, BC = 50mm. Tính AC.
Áp dụng định lý Pi-ta-go nah bạn.Nó cho vuông ở đâu rồi thì dễ xác định cạnh huyền mà bạn.Đăng lên làm chi tốn công bạn.
 

YHNY1103

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
218
32
41
Hà Nội
thcs phu thuong
1AC=12cm
2 Sai đề rồi ! vuông tại B chứ => BC=4cm

3) căn 24 (cm)
 
  • Like
Reactions: LLunaa

Linhchibi2k4

Học sinh
Thành viên
11 Tháng một 2019
13
2
21
20
Đồng Nai
Trường THCS Long BÌnh
1) AC^2 =BC^2 -AB^2=13^2-5^2=144 => AC=12cm
3) 50mm=5cm
AC^2 =BC^2 -AB^2=5^2-1=24 =>AC= căn 24
 

anlong6@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2019
565
795
121
Nam Định
Trường học
Mình giúp bạn nè:
1: AC mũ 2 =BC mũ 2 - AB mũ 2=12cm
2: Câu này hình như sai đề
3:50mm=5cm
AC mũ 2 =BC mũ 2 -AB mũ 2= căn bậc hai của 24
 
Top Bottom