Tính (2+ căn 6)(2- căn3) ps: tính ra tối đa 1 số 1 căn các bạn giúp mình. cảm ơn
C chaukhanh1603 29 Tháng sáu 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính (2+ căn 6)(2- căn3) ps: tính ra tối đa 1 số 1 căn các bạn giúp mình. cảm ơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính (2+ căn 6)(2- căn3) ps: tính ra tối đa 1 số 1 căn các bạn giúp mình. cảm ơn
C cool_strawberry 30 Tháng sáu 2010 #2 [TEX](2+\sqrt{6})(2-\sqrt{3})=4-2\sqrt{3}+2\sqrt{6}+3\sqrt{2}[/TEX] Chỉ ra được như vậy thôi!
X xuixui148 27 Tháng chín 2010 #3 =(căn2bình+căn2.3).(căn2bình-căn3) =[căn2.(căn2+căn3)].[căn2.(căn2-căn3)] =căn2.(căn2+căn3).(căn2-căn3) =căn2.(căn2bình-căn3bình) =căn2.(4-9) =-5căn2
=(căn2bình+căn2.3).(căn2bình-căn3) =[căn2.(căn2+căn3)].[căn2.(căn2-căn3)] =căn2.(căn2+căn3).(căn2-căn3) =căn2.(căn2bình-căn3bình) =căn2.(4-9) =-5căn2
G girltoanpro1995 27 Tháng chín 2010 #4 xuixui148 said: =(căn2bình+căn2.3).(căn2bình-căn3) =[căn2.(căn2+căn3)].[căn2.(căn2-căn3)] =căn2.(căn2+căn3).(căn2-căn3) =căn2.(căn2bình-căn3bình) =căn2.(4-9) =-5căn2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này sai chỗ tớ tô màu đó cậu. Nếu nhân lại ta lại có là : [tex]2-\sqrt{6}[/tex]. p/s: Cậu làm tớ thấy ngờ ngờ sao ý, tìm mãi mới thấy sai.
xuixui148 said: =(căn2bình+căn2.3).(căn2bình-căn3) =[căn2.(căn2+căn3)].[căn2.(căn2-căn3)] =căn2.(căn2+căn3).(căn2-căn3) =căn2.(căn2bình-căn3bình) =căn2.(4-9) =-5căn2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này sai chỗ tớ tô màu đó cậu. Nếu nhân lại ta lại có là : [tex]2-\sqrt{6}[/tex]. p/s: Cậu làm tớ thấy ngờ ngờ sao ý, tìm mãi mới thấy sai.
X xuixui148 28 Tháng chín 2010 #5 lộn (2+\sqrt{6})(2-\sqrt{3})=4-2\sqrt{3}+2\sqrt{6}+3\sqrt{2} =2.(2-\sqrt[2]{3})+\sqrt[2]{6}.(2+\sqrt[2]{3}) =(2bình-\sqrt[2]{3}bình).(2+\sqrt[2]{6}) =(4-3).(2+\sqrt[2]{6}) =2+\sqrt[2]{6}
lộn (2+\sqrt{6})(2-\sqrt{3})=4-2\sqrt{3}+2\sqrt{6}+3\sqrt{2} =2.(2-\sqrt[2]{3})+\sqrt[2]{6}.(2+\sqrt[2]{3}) =(2bình-\sqrt[2]{3}bình).(2+\sqrt[2]{6}) =(4-3).(2+\sqrt[2]{6}) =2+\sqrt[2]{6}