Toán 9 tính căn N

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Có:
[tex]\frac{\sqrt{b}}{\sqrt{bc}+\sqrt{b}+1}=\frac{\sqrt{ab}}{\sqrt{abc}+\sqrt{ab}+\sqrt{a}}=\frac{\sqrt{ab}}{\sqrt{ab}+\sqrt{a}+2}[/tex]

[tex]\frac{2\sqrt{c}}{\sqrt{ca}+2\sqrt{c}+2}=\frac{2\sqrt{abc}}{\sqrt{abc.a}+2\sqrt{abc}+2\sqrt{ab}}=\frac{4}{2\sqrt{a}+4+2\sqrt{ab}}=\frac{2}{\sqrt{ab}+\sqrt{a}+2}[/tex]

Vậy $N= \frac{\sqrt{a}}{\sqrt{ab}+\sqrt{a}+2}+\frac{\sqrt{b}}{\sqrt{bc}+\sqrt{b}+1}+\frac{2\sqrt{c}}{\sqrt{ca}+2\sqrt{c}+2}= \frac{\sqrt{a}}{\sqrt{ab}+\sqrt{a}+2}+\frac{\sqrt{ab}}{\sqrt{ab}+\sqrt{a}+2}+\frac{2}{\sqrt{ab}+\sqrt{a}+2}= \frac{\sqrt{a}+\sqrt{ab}+2}{\sqrt{ab}+\sqrt{a}+2}=1$

Vậy [tex]\sqrt{N}=\sqrt{1}=...[/tex] bằng bao nhiêu ấy, mình không biết :D
 
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom