tính căn bậc hai

H

heart9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]a, A=(4+sqrt{15}(sqrt{10}-sqrt{6})sqrt{4-\sqrt{15}}[/TEX]
[TEX]b, B=(3-\sqrt{5})\sqrt{{3}+\sqrt{5}}+(3+\sqrt{5})\sqrt{{3}-\sqrt{5}}[/TEX]
[TEX]c,C=\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{{2}+\sqrt{2+\sqrt{3}}}.\sqrt{{2}+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3} }}}.\sqrt{{2-\sqrt{2+\sqrt{{2}+\sqrt{3}}}[/TEX]
P/s: đánh xong gãy tay, hoa mắt luôn. :|
 
T

tyc.about_you

[TEX]a, A=(4+sqrt{15}(sqrt{10}-sqrt{6})sqrt{4-\sqrt{15}}[/TEX]
[TEX]b, B=(3-\sqrt{5})\sqrt{{3}+\sqrt{5}}+(3+\sqrt{5})\sqrt{{3}-\sqrt{5}}[/TEX]
[TEX]c,C=\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{{2}+\sqrt{2+\sqrt{3}}}.\sqrt{{2}+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3} }}}.\sqrt{{2-\sqrt{2+\sqrt{{2}+\sqrt{3}}}[/TEX]
P/s: đánh xong gãy tay, hoa mắt luôn. :|
G:
A = [TEX](4+sqrt{15})(sqrt{10}-sqrt{6})sqrt{4-\sqrt{15}}[/TEX]
= [TEX]\sqrt{(4+sqrt{15})(4-\sqrt{15})}.\sqrt{4+\sqrt{15}}.\sqrt{2}.(\sqrt{5}-\sqrt{3})[/TEX]
= [TEX]\sqrt{8+2\sqrt{15}}.(\sqrt{5}-\sqrt{3})[/TEX]
= [TEX]\sqrt{(\sqrt{5}+\sqrt{3})^2}.(\sqrt{5}-\sqrt{3})[/TEX]
= [TEX](\sqrt{5}+\sqrt{3})(\sqrt{5}-\sqrt{3})[/TEX]
= 2
B= Kết quả hơi xấu =[TEX] 2(\sqrt{3-\sqrt{5}}+\sqrt{3+\sqrt{5}})[/TEX]
C--> phần này giải ra thỳ dài lắm nhưng làm ra nháp thỳ =1. hì :p:p..
 
H

hocmaitlh

[TEX]a, A=(4+sqrt{15}(sqrt{10}-sqrt{6})sqrt{4-\sqrt{15}}[/TEX]
[TEX]b, B=(3-\sqrt{5})\sqrt{{3}+\sqrt{5}}+(3+\sqrt{5})\sqrt{{3}-\sqrt{5}}[/TEX]
[TEX]c,C=\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{{2}+\sqrt{2+\sqrt{3}}}.\sqrt{{2}+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3} }}}.\sqrt{{2-\sqrt{2+\sqrt{{2}+\sqrt{3}}}[/TEX]
P/s: đánh xong gãy tay, hoa mắt luôn. :|
b) \Leftrightarrow [TEX]\sqrt[]{3+\sqrt[]{5}}\sqrt[]{3-\sqrt[]{5}}(\sqrt[]{3-\sqrt[]{5}}+\sqrt[]{3+\sqrt[]{5}})[/TEX] \Leftrightarrow[TEX] 2(\frac{-2\sqrt[]{5}}{\sqrt[]{3-\sqrt[]{5}}-\sqrt[]{3+\sqrt[]{5}}})=2\sqrt[]{10}[/TEX] ( bước tiếp đơn giản nên bạn tự làm nha....mỏi tay quá)
 
D

dongminh_96

A=([TEX]\sqrt{4+\sqrt{15}[/TEX])([TEX]\sqrt{10}-\sqrt{6}[/TEX])([TEX]\sqrt{4-\sqrt{15}[/TEX])

=([TEX]\sqrt{4+\sqrt{15}[/TEX])([TEX]\sqrt{10}-\sqrt{6}[/TEX])([TEX]\sqrt{4+\sqrt{15}[/TEX])([TEX]\sqrt{4-\sqrt{15})[/TEX]

=[TEX]\sqrt{2}[/TEX]([TEX]\sqrt{4+\sqrt{15}[/TEX])([TEX]\sqrt{5}-\sqrt{3}[/TEX])

=[TEX]\sqrt{2}[/TEX]([TEX]\sqrt{4+\sqrt{15}[/TEX])([TEX]\sqrt{5-\sqrt{3}[/TEX])^2

=[TEX]\sqrt{2}[/TEX]([TEX]\sqrt{5+\sqrt{3}[/TEX])([TEX]\sqrt{5-\sqrt{3}[/TEX])
ad hằng đẳng thức là ra
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom