S=\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}+\sqrt[3]{7-5\sqrt{2}} Giúp mk vs mn ơi! Mk cảm ơn nhé ^^
Phạm Thị Thùy Dương Học sinh Thành viên 3 Tháng tám 2019 33 11 21 19 Hưng Yên THCS Bạch Sam 13 Tháng mười hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. S=7+523+7−523\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}+\sqrt[3]{7-5\sqrt{2}}37+52+37−52 Giúp mk vs mn ơi! Mk cảm ơn nhé ^^
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. S=7+523+7−523\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}+\sqrt[3]{7-5\sqrt{2}}37+52+37−52 Giúp mk vs mn ơi! Mk cảm ơn nhé ^^
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,479 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 13 Tháng mười hai 2019 #2 S=7+523+7−523⇒S3=(7+523+7−523)3=7+52+7−52+3.(7+52)(7−52)3(7+523+7−523)=14+3(−1)S⇒S3+3S−14=0⇒(S−2)(S2+2S+7)=0⇒S=2S=\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}+\sqrt[3]{7-5\sqrt{2}}\Rightarrow S^3=(\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}+\sqrt[3]{7-5\sqrt{2}})^3=7+5\sqrt{2}+7-5\sqrt{2}+3.\sqrt[3]{(7+5\sqrt{2})(7-5\sqrt{2})}(\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}+\sqrt[3]{7-5\sqrt{2}})=14+3(-1)S\Rightarrow S^3+3S-14=0\Rightarrow (S-2)(S^2+2S+7)=0\Rightarrow S=2S=37+52+37−52⇒S3=(37+52+37−52)3=7+52+7−52+3.3(7+52)(7−52)(37+52+37−52)=14+3(−1)S⇒S3+3S−14=0⇒(S−2)(S2+2S+7)=0⇒S=2
S=7+523+7−523⇒S3=(7+523+7−523)3=7+52+7−52+3.(7+52)(7−52)3(7+523+7−523)=14+3(−1)S⇒S3+3S−14=0⇒(S−2)(S2+2S+7)=0⇒S=2S=\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}+\sqrt[3]{7-5\sqrt{2}}\Rightarrow S^3=(\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}+\sqrt[3]{7-5\sqrt{2}})^3=7+5\sqrt{2}+7-5\sqrt{2}+3.\sqrt[3]{(7+5\sqrt{2})(7-5\sqrt{2})}(\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}+\sqrt[3]{7-5\sqrt{2}})=14+3(-1)S\Rightarrow S^3+3S-14=0\Rightarrow (S-2)(S^2+2S+7)=0\Rightarrow S=2S=37+52+37−52⇒S3=(37+52+37−52)3=7+52+7−52+3.3(7+52)(7−52)(37+52+37−52)=14+3(−1)S⇒S3+3S−14=0⇒(S−2)(S2+2S+7)=0⇒S=2
mbappe2k5 Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng tám 2019 2,577 2,114 336 Hà Nội Trường Đời 13 Tháng mười hai 2019 #3 Mộc Nhãn said: S=7+523+7−523⇒S3=(7+523+7−523)3=7+52+7−52+3.(7+52)(7−52)3(7+523+7−523)=14+3(−1)S⇒S3+3S−14=0⇒(S−2)(S2+2S+7)=0⇒S=2S=\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}+\sqrt[3]{7-5\sqrt{2}}\Rightarrow S^3=(\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}+\sqrt[3]{7-5\sqrt{2}})^3=7+5\sqrt{2}+7-5\sqrt{2}+3.\sqrt[3]{(7+5\sqrt{2})(7-5\sqrt{2})}(\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}+\sqrt[3]{7-5\sqrt{2}})=14+3(-1)S\Rightarrow S^3+3S-14=0\Rightarrow (S-2)(S^2+2S+7)=0\Rightarrow S=2S=37+52+37−52⇒S3=(37+52+37−52)3=7+52+7−52+3.3(7+52)(7−52)(37+52+37−52)=14+3(−1)S⇒S3+3S−14=0⇒(S−2)(S2+2S+7)=0⇒S=2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Phạm Thị Thùy Dương said: S=7+523+7−523\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}+\sqrt[3]{7-5\sqrt{2}}37+52+37−52 Giúp mk vs mn ơi! Mk cảm ơn nhé ^^ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách 2: Phân tích mỗi căn thành (1+2)33\sqrt[3]{(1+\sqrt{2})^3}3(1+2)3 và (1−2)33\sqrt[3]{(1-\sqrt{2})^3}3(1−2)3. Nhưng cách 1 của bạn @Mộc Nhãn rất hay, vì không phải lúc nào chúng ta cũng phân tích được thành lập phương hay bình phương (đối với căn bậc 2) của một số mà ta có thể tính ra cụ thể...
Mộc Nhãn said: S=7+523+7−523⇒S3=(7+523+7−523)3=7+52+7−52+3.(7+52)(7−52)3(7+523+7−523)=14+3(−1)S⇒S3+3S−14=0⇒(S−2)(S2+2S+7)=0⇒S=2S=\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}+\sqrt[3]{7-5\sqrt{2}}\Rightarrow S^3=(\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}+\sqrt[3]{7-5\sqrt{2}})^3=7+5\sqrt{2}+7-5\sqrt{2}+3.\sqrt[3]{(7+5\sqrt{2})(7-5\sqrt{2})}(\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}+\sqrt[3]{7-5\sqrt{2}})=14+3(-1)S\Rightarrow S^3+3S-14=0\Rightarrow (S-2)(S^2+2S+7)=0\Rightarrow S=2S=37+52+37−52⇒S3=(37+52+37−52)3=7+52+7−52+3.3(7+52)(7−52)(37+52+37−52)=14+3(−1)S⇒S3+3S−14=0⇒(S−2)(S2+2S+7)=0⇒S=2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Phạm Thị Thùy Dương said: S=7+523+7−523\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}+\sqrt[3]{7-5\sqrt{2}}37+52+37−52 Giúp mk vs mn ơi! Mk cảm ơn nhé ^^ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách 2: Phân tích mỗi căn thành (1+2)33\sqrt[3]{(1+\sqrt{2})^3}3(1+2)3 và (1−2)33\sqrt[3]{(1-\sqrt{2})^3}3(1−2)3. Nhưng cách 1 của bạn @Mộc Nhãn rất hay, vì không phải lúc nào chúng ta cũng phân tích được thành lập phương hay bình phương (đối với căn bậc 2) của một số mà ta có thể tính ra cụ thể...