Vật lí 11 Tính cảm ứng điện từ

jinsorl

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng năm 2022
6
6
6
19
Thái Nguyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho một dây dẫn thẳng dài vô hạn mang dòng điện I1=5A đặt trong không khí
a/ xđ vecto cảm ứng từ do I1 gây ra tại M cách I1 khoảng 8cm
b/ trog mặt phẳng chứa I1 và M đặt thêm dòng điện I2=4A ( song song , cùng chiều I1) thì cảm ứng từ tại M bằng 0,75.10^-5 . xác định vị trí đặt I2
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
cho một dây dẫn thẳng dài vô hạn mang dòng điện I1=5A đặt trong không khí
a/ xđ vecto cảm ứng từ do I1 gây ra tại M cách I1 khoảng 8cm
b/ trog mặt phẳng chứa I1 và M đặt thêm dòng điện I2=4A ( song song , cùng chiều I1) thì cảm ứng từ tại M bằng 0,75.10^-5 . xác định vị trí đặt I2
jinsorla, Ta có cảm ứng từ tại M là: [imath]B=2.10^{-7}\dfrac{I}{r}=2.10^{-7}\dfrac{5}{0,08}=1,25.10^{-5}T[/imath]
b, Nguyên lý chồng chất [imath]\vec{B_M}=\vec{B_1}+\vec{B_2}[/imath]
Mà [imath]B_M<B_1[/imath]
[imath]\Rightarrow B_2=B_1-B_M=0,5.10^{-5}=2.10^{-7}\dfrac{4}{r}\Rightarrow r=16cm[/imath]
Vậy cần đặt [imath]I_2[/imath] tại vị trí cách [imath]M[/imath] [imath]16cm[/imath] và ngược phía [imath]M[/imath] so với [imath]I_1[/imath]


Em tham khảo thêm các môn tại Thiên đường kiến thức
 
Last edited:
  • Sad
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom