tính cái tích phân này

T

tuyn

Dùng thằng này (sgk nhé )
Thằng [TEX] \frac{x.e^x}{(x+1)^2} [/TEX]

chính là [TEX] [\frac{e^x}{x+1} ]' [/TEX]

Đến đây thay cận vào là xong rồi
Để nhìn ra được như vậy khá là khó.Cách thông dụng nhất là sử dụng tích phân từng phần
Đặt [TEX]\left{\begin{u=xe^x}\\{dv=\frac{1}{(x+1)^2}dx} \Rightarrow \left{\begin{du=(x+1)e^xdx}\\{v=\frac{-1}{x+1}}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow I=\frac{-xe^x}{x+1}|_{0}^{1}+\int_{0}^{1}e^xdx[/TEX]
Với cách làm tương tự ta cũng tính được tích phân sau:
[TEX]\int_{0}^{1}\frac{x^2e^x}{(x+2)^2}dx[/TEX]
 
Top Bottom