Toán 7 Tính các góc được tạo bởi một đường thẳng cắt hai đường thẳng song song

Phạm Thanh Bình 241206

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2018
283
88
61
18
Cà Mau
THCS Võ Thị Sáu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có góc B= 60°, góc A= 65°. Kẻ AH vuông góc BC [tex](H\epsilon BC) [/tex]. Qua H vẽ đường thẳng // với AB, cắt AC tại D.

a) Tính [tex]\widehat{DHC}[/tex]

b) Tính [tex]\widehat{BAH}[/tex]

c) Tính [tex]\widehat{C}[/tex]

CẢM ƠN CÁC CẬU!
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho tam giác ABC có góc B= 60°, góc A= 65°. Kẻ AH song song BC [tex](H\epsilon BC) [/tex]. Qua H vẽ đường thẳng // với AB, cắt AC tại D.

a) Tính [tex]\widehat{DHC}[/tex]

b) Tính [tex]\widehat{BAH}[/tex]

c) Tính [tex]\widehat{C}[/tex]

CẢM ƠN CÁC CẬU!
Ở chổ IN ĐẬM phải là vuông góc chứ nhỉ?
upload_2018-8-6_7-46-22.png
_____________________________________
Bài này không khó lắm đâu. Mình chỉ hướng dẫn nhé!
a) [tex]\widehat{DHC}=\widehat{ABC}=....(DH\parallel AB,dv)[/tex]
b) Ta có: [tex]\widehat{BAH}=90^{\circ}-\widehat{ABC}=...[/tex]
c) [tex]\widehat{C}=180^{\circ}-\widehat{A}-\widehat{B}=...[/tex]
 

Phạm Thanh Bình 241206

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2018
283
88
61
18
Cà Mau
THCS Võ Thị Sáu
Ở chổ IN ĐẬM phải là vuông góc chứ nhỉ?
View attachment 70770
_____________________________________
Bài này không khó lắm đâu. Mình chỉ hướng dẫn nhé!
a) [tex]\widehat{DHC}=\widehat{ABC}=....(DH\parallel AB,dv)[/tex]
b) Ta có: [tex]\widehat{BAH}=90^{\circ}-\widehat{ABC}=...[/tex]
c) [tex]\widehat{C}=180^{\circ}-\widehat{A}-\widehat{B}=...[/tex]
Đúng là vuông góc thật! Xin lỗi, tại tớ ghi gấp quá!
 
  • Like
Reactions: hdiemht

Phạm Thanh Bình 241206

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2018
283
88
61
18
Cà Mau
THCS Võ Thị Sáu
Thêm câu d) nhé! ^_^

d) Tính [tex]\widehat{C}[/tex] bằng 2 cách khác

+ Qua B, vẽ đường thẳng xy // AC.

+ Em tự giải theo cách của em

GIÚP TỚ NHÉ! TỚ ĐANG CẦN GẤP, CẢM ƠN
 
Last edited:

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Thêm câu d) nhé! ^_^

d) Tính [tex]\widehat{C}[/tex] bằng 2 cách khác

+ Qua B, vẽ đường thẳng xy // AC.

+ Em tự giải theo cách của em

GIÚP TỚ NHÉ! TỚ ĐANG CẦN GẤP, CẢM ƠN
cách 1: từ B kẻ By//AC
=> góc C=góc CBy (SLT)
lại có: góc CAB+góc ABy=180 (TCP)
lại có: góc CAB=65 ; góc ABy=góc ABC+góc CBy
=> 65+60+góc CBy=180
=> góc CBy=55 độ
cách 2:
ta có: góc ABC+góc BAC+góc C=180 (định lý)
=> 65+60+góc C=180
=> góc C=55
 
Top Bottom