[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
a) tính các góc của tam giác ABC biết A>=B và [(cos A-B)-cos(A+B)](1-cos C)=1
b) cho tam giác ABC với các cạnh tương ứng là AB=c BC=a CA=b chứng minh rằng nếu
sinA= (sinB +2 sin C)/(2cosB+cos C) thì tam giác ABC vuông
c) cho tam giác ABC không vuông với a=BC b=CA c=AB chứng minh rằng nếu a^2+b^2=2c^2 và
tanA+tanB=2 tan C thì ABC là một tam giác cân
d) cho tam giác ABC có diện tích S và cạnh BC=a CA=b thỏa mãn điều kiện cotA+cotB+(a^2+b^2)/2S chứng minh rằng tam giác ABC vuông
b) cho tam giác ABC với các cạnh tương ứng là AB=c BC=a CA=b chứng minh rằng nếu
sinA= (sinB +2 sin C)/(2cosB+cos C) thì tam giác ABC vuông
c) cho tam giác ABC không vuông với a=BC b=CA c=AB chứng minh rằng nếu a^2+b^2=2c^2 và
tanA+tanB=2 tan C thì ABC là một tam giác cân
d) cho tam giác ABC có diện tích S và cạnh BC=a CA=b thỏa mãn điều kiện cotA+cotB+(a^2+b^2)/2S chứng minh rằng tam giác ABC vuông