Toán 11 Tính các giới hạn sau:

huongmai181

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười 2019
28
1
6
22
Hải Phòng
THPT Hàng Hải

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
a) lim[tex]\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+...+\frac{1}{\left (2n-1 \right )\left ( 2n+1 \right )}[/tex]\
b) lim([tex]\frac{1}{1.3}+\frac{1}{2.4}+...+\frac{1}{n(n+2)})[/tex]
a) Ta có:
[tex]\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+...+\frac{1}{(2n-1)(2n+1)}=\frac{1}{2}\left ( 1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{2n-1}-\frac{1}{2n+1} \right )=\frac{1}{2}\left ( 1-\frac{1}{2n+1} \right )=\frac{n}{2n+1}[/tex]
[tex]\Rightarrow Lim\left ( \frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+...+\frac{1}{(2n-1)(2n+1)} \right )=Lim\left ( \frac{n}{2n+1} \right )=\frac{1}{2}[/tex]
b) Tương tự
 
Top Bottom