Vật lí 12 Tính bước sóng Lamda

Ducxinhgai

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười một 2018
23
6
21
24
Hà Nội
THPT Dương Xá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thí nghiệm giao thoa đơn sắc có bước sóng λ, khoảng cách giữa hai khe hẹp là a, khoảng cách từ mặt phẳng chứa hai khe đến màn chắn là 2m. Điểm M cách vân sáng trung tâm 6mm, có vân sáng bậc 5.khi thay đổi khoảng cách giữa hai khe hẹp một đoạn bằng 0,2mm sao cho vị trí vân sáng trung tâm không đổi thì M thuộc vân sáng bậc 6. Giá trị λ là?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Thí nghiệm giao thoa đơn sắc có bước sóng λ, khoảng cách giữa hai khe hẹp là a, khoảng cách từ mặt phẳng chứa hai khe đến màn chắn là 2m. Điểm M cách vân sáng trung tâm 6mm, có vân sáng bậc 5.khi thay đổi khoảng cách giữa hai khe hẹp một đoạn bằng 0,2mm sao cho vị trí vân sáng trung tâm không đổi thì M thuộc vân sáng bậc 6. Giá trị λ là?
[tex]a=k.\frac{\lambda D}{x}[/tex]
[tex]a=\frac{\lambda Dk}{x}[/tex]
a tỉ lệ thuận vs k
[tex](a+0,2)=\frac{kD\lambda }{x}[/tex]
chia tỉ lệ giải ra ạ
 
Top Bottom