Toán 9 Tính BM, CM

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
146
Hà Nội
Earth

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Hạ $I$ vuông góc $AC, AB$ tại $N, P$ thì bạn để ý rằng: $PM = BM$ và $AP = AN$ và $MC = NC$.
Như vậy $AB + BC = AP + PB + BM + MC = 2BM + AN + NC = 2BM + AC$
Suy ra $BM = \dfrac{AB + BC - AC}2 = 6$cm và $CM = BC - BM = 8$cm :D

Nếu có câu hỏi, thắc mắc gì, bạn hãy hỏi lại bên dưới nhé. Chúc bạn học tốt!
 
  • Like
Reactions: AlexisBorjanov
Top Bottom