Toán 8 Tính biểu thức

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Giải hộ em với ạ ?
Cho xy+yz+zx=0 và xyz khác 0
Tính A=yz/x^2 + yz/y^2 + xy/z^2
Trước hết chứng minh rằng: Với [TEX]a+b+c=0[/TEX] thì [TEX]a^3+b^3+c^3=3abc[/TEX] (tự chứng minh bằng cách thay [TEX]c=-a-b[/TEX] vào vế trái đẳng thức rồi khai triển ra, thu gọn).
Áp dụng ta có:
[tex]A=\frac{y^3z^3+z^3x^3+x^3y^3}{x^2y^2z^2}=\frac{3xy.yz.zx}{x^2y^2z^2}=3[/tex].
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5

Caro 1096

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2019
118
53
46
Đà Nẵng
Trường THCS
Trước hết chứng minh rằng: Với [TEX]a+b+c=0[/TEX] thì [TEX]a^3+b^3+c^3=3abc[/TEX] (tự chứng minh bằng cách thay [TEX]c=-a-b[/TEX] vào vế trái đẳng thức rồi khai triển ra, thu gọn).
Áp dụng ta có:
[tex]A=\frac{y^3z^3+z^3x^3+x^3y^3}{x^2y^2z^2}=\frac{3xy.yz.zx}{x^2y^2z^2}=3[/tex].
Bạn chứng minh hộ mình được không
 
Top Bottom