Toán 8 tính biểu thức

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Tính giá trị biểu thức P=1^2-2^2+3^2-4^2+...+2009^2-2010^2+2011^2
Em cảm ơn mọi người nhiều!
[tex]P = 1^2-2^2 +3^2-4^2+...+2009^2 - 2010^2+2011^2=(-3)+(-7)+(-11)+...+(-4019)+4004001[/tex]
Đặt [tex]A= -(3+7+11+..+4019)[/tex] [tex]A= -(3+7+11+..+4019)[/tex]
Số số hạng của A : (4019-3):4+1= 1005 ( số)
Tổng A: (-3-4019).1005:2= -2021055
=> [tex]P = 4004001 - 2021055 = 1982946[/tex]
 

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Tính giá trị biểu thức P=1^2-2^2+3^2-4^2+...+2009^2-2010^2+2011^2
Em cảm ơn mọi người nhiều!
[tex]P=1^{2}-2^{2}+3^{2}-4^{2}+...+2009^{2}-2010^{2}+2011^{2} =1^{2}+(3^{2}-2^{2})+(5^{2}-4^{2})+...+(2011^{2}-2010^{2}) =1+5+9+...+4021[/tex]
Số số hạng của P là : (4021-1):4+1=1006(số hạng)
=>P=(4021+1).1006:2=2023066

[tex]P = 1^2-2^2 +3^2-4^2+...+2009^2 - 2010^2+2011^2=(-3)+(-7)+(-11)+...+(-4019)+4004001[/tex]
Đặt [tex]A= -(3+7+11+..+4019)[/tex] [tex]A= -(3+7+11+..+4019)[/tex]
Số số hạng của A : (4019-3):4+1= 1005 ( số)
Tổng A: (-3-4019).1005:2= -2021055
=> [tex]P = 4004001 - 2021055 = 1982946[/tex]
bạn ơi. 2011^2=4044121 chứ ko phải 4004001 nha bạn.
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom