Toán 10 Tính biểu thức

Huỳnh Thành Đạt

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2018
182
39
36
An Giang
THCS An Châu

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
1. ta có [tex]A=(cos^210^o+cos^280^o)+(cos^220^o+cos^270^o)+...+(cos^2100^o+cos^2170^o)+(cos^2110^o+cos^2160^o)+...+(cos^290^o+cos^2180^o)=1+1+...+1+1+...+1=9[/tex]
mỗi cái trong ngoặc đều bằng 1, và có 9 cái như thế.
2. [tex]cot1^o.cot89^o=1;cot2^o.cot88^o=1[/tex]. cứ thế, ở giữ lẻ ra 1 cái [tex]cot45^o=1[/tex]. và thu được P=1
 
Top Bottom