Toán 7 tính biểu thức

Vy Tzuyu

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2018
143
166
46
Thanh Hóa
Trường THCS Nguyễn Du

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Câu a
Nhân 2 vế với 1/2^2 đi tí trừ đi nhé :)
Câu b
A= 3 + 3/1+2 + 3/1+2+3 + ...+ 3/1+2+3+...+2019
A=3(1/1 + 1/1+2 + 1/1+2+3 +.... + 1/1+2+...+2019)
A=2.3.(1/2 + 1/6 + 1/12 + ....+ 1/4078380)
A=6(1/1.2 + 1/2.3 + 1/3.4+...+1/2019.2020)
A=6(1/1-1/2+1/2-1/3+....+1/2019-1/2020)
A=6(1-1/2020)
Phần còn lại cho bạn tự giải quyết
 
Top Bottom