Tính biểu thức

T

thienluan14211

$S_n=(1-2)+(3-4)+...$
$S_{35}=(1-2)+(3-4)+...+(33-34)+35$
$=-17+35=18$
$S_{60}=(1-2)+(3-4)+...+(59-60)=-30$
Vậy $S_{18}+S{60}=18-30=-12$
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

Tham khảo:
Đề: Cho Sn = 1 - 2 + 3 - 4+...+ (-1)^{n-1}.n, với n thuộc N*. Tính S17+S33+S50?
Giải :Sn = (1 - 2) + (3 - 4) + (5 - 6) + ...
Xét 2 TH :
a) n chẵn : VP có n/2 cặp dấu ngoặc ---> Sn = (-1).n/2 = -n/2
b) n lẻ : VP có (n-1)/2 cặp dấu ngoặc và số hạng +n ---> Sn = -(n-1)/2 + n = (n+1)/2
---> S17 = 18/2 = 9; S33 = 34/2 = 17; S50 = -25
---> S17 + S33 + S50 = 9 + 17 - 25 = 1

Nguồn: answers.yahoo.com
 
Top Bottom