Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho a là góc thỏa mãn [tex]sina=\frac{1}{4}[/tex]. Tính giá trị của biểu thức [tex]B=(sin4a+2sin2a).cosa[/tex]
2. Rút gọn biểu thức [tex]D=\frac{cos^{4}\alpha +sin^{2}\alpha -cos^{2}\alpha }{sin^{4}\alpha +cos^{2}\alpha -sin^{2}\alpha }[/tex]
Giúp mình với ạ! @Tiến Phùng @Sweetdream2202 @Tạ Đặng Vĩnh Phúc
2. Rút gọn biểu thức [tex]D=\frac{cos^{4}\alpha +sin^{2}\alpha -cos^{2}\alpha }{sin^{4}\alpha +cos^{2}\alpha -sin^{2}\alpha }[/tex]
Giúp mình với ạ! @Tiến Phùng @Sweetdream2202 @Tạ Đặng Vĩnh Phúc