Toán 10 Tính biểu thức theo một giá trị cho sẵn

yukari321

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
163
96
36
An Giang
Unknown

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Cái phân số sau chia cả tử và mẫu cho cosa thì sẽ còn lại [TEX](tana+1)/(tana-1)[/TEX] thay vào là được
cái trước thì ở tử chia cho [TEX]cos^4a[/TEX] ở mẫu chia cho [TEX]cos^6a[/TEX], đồng thời áp dụng công thức: [tex]tan^2a+1=\frac{1}{cos^2a}[/tex]
Thì được: [tex]\frac{cos^4a}{cos^6a}.\frac{(tan^2a+1)^2-tan^4a-1}{(tan^2a+1)^3-tan^6a-1}=(tan^2a+1).\frac{(tan^2a+1)^2-tan^4a-1}{(tan^2a+1)^3-tan^6a-1}[/tex]
Thay tất vào mà tính là được
 
  • Like
Reactions: yukari321
Top Bottom