Cho biểu thức P = (1/2^2-1) x (1/3^2-1) x (1/4^2-1)...(1/2021^2-1). So sánh P với 1/2
nthi188 Học sinh mới Thành viên 24 Tháng chín 2020 4 1 6 15 Quảng Nam VÕ NHƯ HƯNG 18 Tháng năm 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho biểu thức P = (1/2^2-1) x (1/3^2-1) x (1/4^2-1)...(1/2021^2-1). So sánh P với 1/2 Reactions: Nguyễn Thị Quỳnh Lan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho biểu thức P = (1/2^2-1) x (1/3^2-1) x (1/4^2-1)...(1/2021^2-1). So sánh P với 1/2
Darkness Evolution Duke of Mathematics Thành viên 27 Tháng năm 2020 620 1,104 146 17 Vĩnh Phúc THCS Vĩnh Yên 18 Tháng năm 2021 #2 Gợi ý nè: [tex]\frac{1}{n^2-1}=\frac{1}{(n-1)(n+1)}=\frac{4}{(2n-2)(2n+2)}=\frac{1}{2n-2}-\frac{1}{2n+2}[/tex]
Gợi ý nè: [tex]\frac{1}{n^2-1}=\frac{1}{(n-1)(n+1)}=\frac{4}{(2n-2)(2n+2)}=\frac{1}{2n-2}-\frac{1}{2n+2}[/tex]