Toán 10 Tính biểu thức M

Nguyễn Minh Trâm

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2018
43
4
6
22
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số f(x)= [tex]\frac{x-1}{\sqrt{4-3x-x^{2}}}[/tex] xác định trên tập D. Gọi a,b lần lượt là giá trị nguyên lớn nhất và nhỏ nhất thuộc tập D. Tính giá trị M=2a+3b
A. M=-9
B. M=-6
C. M=-5
D. M=-10
Các bạn giúp mình với ạ, mai mình thi toán rồi :( mình cảm ơn ạ.
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho hàm số f(x)= [tex]\frac{x-1}{\sqrt{4-3x-x^{2}}}[/tex] xác định trên tập D. Gọi a,b lần lượt là giá trị nguyên lớn nhất và nhỏ nhất thuộc tập D. Tính giá trị M=2a+3b
A. M=-9
B. M=-6
C. M=-5
D. M=-10
Các bạn giúp mình với ạ, mai mình thi toán rồi :( mình cảm ơn ạ.
HSXĐ[tex]\Leftrightarrow 4-3x-x^2> 0\Leftrightarrow -4< x< 1\Rightarrow a=0,b=-3\Rightarrow M=-9[/tex]
 
Top Bottom