Cho tam giác ABC vuông tại A có AB=3cm, AC=4cm. Kẻ AH vuông góc BC, HK vuông góc AB, HI vuông góc AC. Tính giá trị biểu thức [tex]\frac{cosBtanC+2sin^{2}C+3cotB}{cosB+2sinC}[/tex]
Em xin cảm ơn!
Cho tam giác ABC vuông tại A có AB=3cm, AC=4cm. Kẻ AH vuông góc BC, HK vuông góc AB, HI vuông góc AC. Tính giá trị biểu thức [tex]\frac{cosBtanC+2sin^{2}C+3cotB}{cosB+2sinC}[/tex]
Em xin cảm ơn!
Hmm, biểu thức đó có liên quan đến điểm H,I,K đâu nhỉ. Ta có [TEX]sinC=cosB=\frac{3}{5}, sinB=cosC=\frac{4}{5}, tanC=cotB=\frac{3}{4}[/TEX] rồi thay vào thôi.
Hmm, biểu thức đó có liên quan đến điểm H,I,K đâu nhỉ. Ta có [TEX]sinC=cosB=\frac{3}{5}, sinB=cosC=\frac{4}{5}, tanC=cotB=\frac{3}{4}[/TEX] rồi thay vào thôi.