tinh bieu thuc gium

T

thaithuylinh123

T

tell_me_goobye

scho bieu thuc:

P(x)=[TEX]\frac{2x-\sqrt{x^2}-1}{3x^2-4x+1}[/TEX]
1)Tim tat ca cac gia tri cua x de P(x)xac dinh. Rut gon P(x)
2) Chung minh rang neu x\sqsupset 1thi P(x)*P(-x)\sqsubet 0
3)Giai phuong trinh:

[TEX]\sqrt{\frac{2x}{1+x}}+ \sqrt{\frac{1}{2}+\frac{1}{2x}}=2[/TEX]
...........................................................................................................
solution 2 : [TEX]x \ge\ 0 or x \le\ -1[/TEX]
we have [TEX]\sqrt{\frac{2x}{x+1}}+\sqrt{\frac{x+1}{2x}} \ge\ 2[/TEX]
equatily occurs\Leftrightarrow [TEX]\frac{2x}{x+1}=\frac{x+1}{2x}[/TEX]
\Leftrightarrow x= .......
 
N

nganltt_lc

scho bieu thuc:

P(x)=\frac{2x-\sqrt{x^2}-1}{3x^2-4x+1}
1)Tim tat ca cac gia tri cua x de P(x)xac dinh. Rut gon P(x)


[TEX]P(x)=\frac{2x-\sqrt{x^2}-1}{3x^2-4x+1}[/TEX]

[TEX]DKXD : x\neq 1;x\neq \frac{1}{3} [/TEX]

Với [TEX]x \geq 0 ; x\neq 1;x\neq \frac{1}{3}[/TEX] thì :

[TEX]P(x)=\frac{2x-\sqrt{x^2}-1}{3x^2-4x+1}[/TEX]
[TEX]=\frac{2x-x-1}{3x^2-4x+1}[/TEX]
[TEX]=\frac{x-1}{3x^2-3x-x+1}=\frac{x-1}{3x\left ( x-1 \right )-\left ( x-1\right )}[/TEX]
[TEX]=\frac{x-1}{(x-1)(3x-1)\frac{1}{3x-1}[/TEX]

Với [TEX]x < 0 ; x\neq 1;x\neq \frac{1}{3}[/TEX] thì :

[TEX]P(x)=\frac{2x-\sqrt{x^2}-1}{3x^2-4x+1}[/TEX]
[TEX]=\frac{2x+x-1}{3x^2-4x+1}=\frac{3x-1}{\left ( x-1 \right )\left ( 3x-1 \right )}[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{x-1}[/TEX]

Câu 3 : các bạn khác giải rồi và cũng không khó lắm.cách đơn giản nhất là bình phương lên.
 
Top Bottom