Toán 9 Tính biểu thức chứa căn

trafalgar law

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng bảy 2019
12
6
6
20
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Tính AB
A=[tex]\sqrt{2+\sqrt{2}}*\sqrt{3+\sqrt{7+\sqrt{2}}}[/tex]
B=[tex]\sqrt{3+\sqrt{6+\sqrt{7+\sqrt{2}}}}*\sqrt{3-\sqrt{6+\sqrt{7+\sqrt{2}}}}[/tex]
B=[tex]\sqrt{3+\sqrt{6+\sqrt{7+\sqrt{2}}}}*\sqrt{3-\sqrt{6+\sqrt{7+\sqrt{2}}}}=\sqrt{3^2-(6+\sqrt{7+\sqrt{2}})}=\sqrt{3-\sqrt{7+\sqrt{2}}}[/tex]
=>A.B=[tex]\sqrt{2+\sqrt{2}}*\sqrt{3+\sqrt{7+\sqrt{2}}}.\sqrt{3-\sqrt{7+\sqrt{2}}}=\sqrt{2+\sqrt{2}}.\sqrt{3^2-(7+\sqrt{2})}=\sqrt{2+\sqrt{2}}.\sqrt{2-\sqrt{2}}=\sqrt{4-2}=\sqrt{2}[/tex]
 
Top Bottom