Toán 12 Tính biến thiên

hiennhitruong

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2019
262
86
61
Quảng Ngãi
THPT Phạm Văn Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số y=f(x) có bảng xét dấu của hàm số y=f'(x) như sau.
upload_2021-8-23_18-13-28.png
Hàm số y=f(2ex)13e3x+3e2x5ex+1y=f(2-e^{x})-\frac{1}{3}e^{3x}+3e^{2x}-5e^{x}+1 đồng biến trên khoảng nào dưới đây?
A. (0;32)(0;\frac{3}{2})
B. (1;3).
C. (-3;0).
D. (- 4; -3)
 
Last edited:

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Cho hàm số y=f(x) có đồ thị của hàm số y=f'(x) như hình vẽ.
View attachment 181837
Hàm số y=f(2ex)13e3x+3e2x5ex+1y=f(2-e^{x})-\frac{1}{3}e^{3x}+3e^{2x}-5e^{x}+1 đồng biến trên khoảng nào dưới đây?
A. (0;32)(0;\frac{3}{2})
B. (1;3).
C. (-3;0).
D. (- 4; -3)
Cho f(x)f'(x) dưới dạng đồ thị hàm số hay bảng biến thiên vậy bạn
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
y=f(2ex)13e3x+3e2x5ex+1y=ex(f(2ex)+(2ex)2+2(2ex)3)y=f(2-e^{x})-\frac{1}{3}e^{3x}+3e^{2x}-5e^{x}+1 \\ y'=-e^x(f'(2-e^x)+(2-e^x)^2+2(2-e^x)-3)
Đặt t=2ex<2t=2-e^x<2
Xét PT: f(t)(t22t+3)=0f'(t)-(-t^2-2t+3)=0
upload_2021-8-23_21-42-10.png
Vậy có: [t=3t=1[x=0x=ln5\left[\begin{array}{l} t=-3 \\ t=1\end{array}\right.\Leftrightarrow \left[\begin{array}{l} x=0 \\x=\ln 5 \end{array}\right.
Xét dấu thôi:
$
\begin{array}{c|ccccccc}
x & -\infty & & 0 & & \ln5 & & +\infty \\
\hline
y' & & - & 0 & + & 0 & -
\end{array}
$
Chọn A
 
Top Bottom