tìm tất cả giá trị thực của tham số m để hàm số y=-x2 +(m-1)x +2 nghịch biến trên khoảng 1 2
P procfvtc111@gmail.com Học sinh Thành viên 30 Tháng tám 2019 8 2 21 6 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm tất cả giá trị thực của tham số m để hàm số y=-x2 +(m-1)x +2 nghịch biến trên khoảng 1 2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm tất cả giá trị thực của tham số m để hàm số y=-x2 +(m-1)x +2 nghịch biến trên khoảng 1 2
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 6 Tháng mười 2019 #2 procfvtc111@gmail.com said: tìm tất cả giá trị thực của tham số m để hàm số y=-x2 +(m-1)x +2 nghịch biến trên khoảng 1 2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $a=-1< 0$ nên HSSNB trên [tex]\left ( \frac{m-1}{2};+\infty \right )[/tex] Yêu cầu t/m [tex]\Leftrightarrow \left ( 1;2 \right )\subset \left ( \frac{m-1}{2};+\infty \right )\Leftrightarrow \frac{m-1}{2}\leq 1[/tex]
procfvtc111@gmail.com said: tìm tất cả giá trị thực của tham số m để hàm số y=-x2 +(m-1)x +2 nghịch biến trên khoảng 1 2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $a=-1< 0$ nên HSSNB trên [tex]\left ( \frac{m-1}{2};+\infty \right )[/tex] Yêu cầu t/m [tex]\Leftrightarrow \left ( 1;2 \right )\subset \left ( \frac{m-1}{2};+\infty \right )\Leftrightarrow \frac{m-1}{2}\leq 1[/tex]
P procfvtc111@gmail.com Học sinh Thành viên 30 Tháng tám 2019 8 2 21 6 Tháng mười 2019 #3 who am i? said: $a=-1< 0$ nên HSSNB trên [tex]\left ( \frac{m-1}{2};+\infty \right )[/tex] Yêu cầu t/m [tex]\Leftrightarrow \left ( 1;2 \right )\subset \left ( \frac{m-1}{2};+\infty \right )\Leftrightarrow \frac{m-1}{2}\leq 1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... tại sao là m-1/2 <= 1 vậy
who am i? said: $a=-1< 0$ nên HSSNB trên [tex]\left ( \frac{m-1}{2};+\infty \right )[/tex] Yêu cầu t/m [tex]\Leftrightarrow \left ( 1;2 \right )\subset \left ( \frac{m-1}{2};+\infty \right )\Leftrightarrow \frac{m-1}{2}\leq 1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... tại sao là m-1/2 <= 1 vậy
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 6 Tháng mười 2019 #4 procfvtc111@gmail.com said: tại sao là m-1/2 <= 1 vậy Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vẽ lên trục số để phân tích nhé! Để [tex]\left ( 1;2 \right )\subset \left ( \frac{m-1}{2};+\infty \right ) \ th\grave{i} \ \frac{m-1}{2}\leq 1[/tex]
procfvtc111@gmail.com said: tại sao là m-1/2 <= 1 vậy Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vẽ lên trục số để phân tích nhé! Để [tex]\left ( 1;2 \right )\subset \left ( \frac{m-1}{2};+\infty \right ) \ th\grave{i} \ \frac{m-1}{2}\leq 1[/tex]