Vật lí 12 Tính biên độ

PrfD

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2021
39
70
31
21
Du học sinh
Ở đâu đó
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo gồm vật nhỏ có khối lượng m = 0,4 kg nối với lò xo nhẹ có độ cứng k = 40 N/m, đang nằm cân bằng. Tác dụng lên vật một lực biến thiên tuần hoàn F = 0,2cos3πt (N) dọc theo trục của lò xo. Lấy π^2 = 10. Bỏ qua mọi ma sát. Khi chuyển động đã ổn định, biên độ dao động của vật là
A. 0,5 cm. B. 5 cm. C. 2,5 cm. D. 0,25 cm.
Giúp em bài này với ạ @Xuân Hiếu hust
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
Một con lắc lò xo gồm vật nhỏ có khối lượng m = 0,4 kg nối với lò xo nhẹ có độ cứng k = 40 N/m, đang nằm cân bằng. Tác dụng lên vật một lực biến thiên tuần hoàn F = 0,2cos3πt (N) dọc theo trục của lò xo. Lấy π^2 = 10. Bỏ qua mọi ma sát. Khi chuyển động đã ổn định, biên độ dao động của vật là
A. 0,5 cm. B. 5 cm. C. 2,5 cm. D. 0,25 cm.
Giúp em bài này với ạ @Xuân Hiếu hust
Ta có:
[tex]x"=\frac{F_{hl}}{m}=\frac{Fcos(\omega t)-kx}{m}[/tex]
thay $x=Acos(\omega t),x"=-\omega ^2 x$
=>[tex]-m\omega ^2Acos(\omega t)+kAcos(\omega t)=Fcos(\omega t)\\ =>A=\frac{F}{k-m\omega^2}[/tex]
Em có thể nhớ cái công thức cuối cùng luôn cho đỡ nhọc, nhưng mà anh nghĩ là đề thi sẽ ko ra đâu nhưng biết thêm là vẫn hơn nhỉ
Em tham khảo thêm tài liệu tại thiên đường kiến thức
 
Top Bottom