Toán 11 Tính bị chặn của dãy số

queanh1233

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng chín 2019
9
0
1
TP Hồ Chí Minh
11

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
a. [tex]\left\{\begin{matrix} 0\leq sin^2\frac{n\pi}{3}\leq 1\\ -1\leq cos\frac{n\pi}{4}\leq 1 \end{matrix}\right.=>-1\leq a_n\leq 2[/tex]
vậy dãy số bị chặn.
b. [tex]a_n=6-\frac{16}{n+2}=>-2\leq a_n<6[/tex]
vậy dãu số bị chặn
 
  • Like
Reactions: Dora_Dora
Top Bottom