tính bị chặn của dãy số

H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai nhắc lại cho em lí thuyết nhé!
- Dãy số [TEX](u_n)[/TEX] được gọi là bị chặn trên nếu tồn tại số M sao cho: [TEX]u_n\leq M, \forall n\in N^*.[/TEX]
- Dãy số [TEX](u_n)[/TEX] được gọi là bị chặn dưới nếu tồn tại số m sao cho: [TEX]u_n\geq m, \forall n\in N^*.[/TEX]
Từ đó bài này ta có: [TEX]u_n=n^2-4n+3=n^2-4n+4-1=(n-2)^2-1\geq -1[/TEX]
Vậy hàm số bị chặn dưới tại -1.
 
S

super_ze1234

Nói cho dễ hiểu là quy về bài tìm max, min ~!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
D

do_re_mi_a8

Mấy bạn giúp m luôn nha.

Xét tính bị chặn của dãy số:
Un =( 1 + √n ) / ( 2 + n ) , n ∈ N*
_______________________________
m cần gấp . :D
 
H

hoacomay_1996

san nhan tien bai nay cho e hoi .co cach nao đe tim so chan tren hoac so chan duoi nhanh nhat .nọ chung la meo nhjn vao la piet so nao la chan tren hoac duoi;sau do mọ bat giai theo cac buoc yeu cau .hoc mạ ọ giup e voi
 
Top Bottom