Toán 9 Tính $BH, HC$

kiendien2208@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
196
83
21
25
Hà Nội
SĨ QUAN ĐẶC CÔNG
Untitled.png
[tex]AB:AC=3:4\Rightarrow \frac{AB}{AC}=\frac{3}{4}\Rightarrow AB=\frac{3}{4}AC[/tex]
Áp dụng hệ thức lượng tam giác vuông ABC ta có:
[tex]\frac{1}{AH^{2}}=\frac{1}{AB^{2}}+\frac{1}{AC^{2}}[/tex] mà [tex]AB=\frac{3}{4}AC[/tex]
Thế vào ta có: [tex]\frac{1}{AH^{2}}=\frac{1}{\left ( \frac{3}{4}*AC \right )^{2}}+\frac{1}{AC^{2}}[/tex]
[tex]\Rightarrow AC=10\left ( cm \right )[/tex]
[tex]\Rightarrow AB=7.5\left ( cm \right )[/tex]
Áp dụng định lí pitago vào tam giác AHC ta có:[tex]HC^{2}=\sqrt{AC^{2}-AH^{2}}=\sqrt{10^{2}-6^{2}}=8\left ( cm \right )[/tex]
 

Gray surge

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười 2018
44
7
6
21
Hải Dương
THCS Nghĩa An
View attachment 86768
[tex]AB:AC=3:4\Rightarrow \frac{AB}{AC}=\frac{3}{4}\Rightarrow AB=\frac{3}{4}AC[/tex]
Áp dụng hệ thức lượng tam giác vuông ABC ta có:
[tex]\frac{1}{AH^{2}}=\frac{1}{AB^{2}}+\frac{1}{AC^{2}}[/tex] mà [tex]AB=\frac{3}{4}AC[/tex]
Thế vào ta có: [tex]\frac{1}{AH^{2}}=\frac{1}{\left ( \frac{3}{4}*AC \right )^{2}}+\frac{1}{AC^{2}}[/tex]
[tex]\Rightarrow AC=10\left ( cm \right )[/tex]
[tex]\Rightarrow AB=7.5\left ( cm \right )[/tex]
Áp dụng định lí pitago vào tam giác AHC ta có:[tex]HC^{2}=\sqrt{AC^{2}-AH^{2}}=\sqrt{10^{2}-6^{2}}=8\left ( cm \right )[/tex]
Cảm ơn nha
 
Top Bottom