Cho tam giác ABC nt (O) có A = 60o, AB = c, AC = b. Tính bán kính (O) theo b và c?
Nguyễn Đăng Bình Học sinh gương mẫu Thành viên 12 Tháng hai 2019 2,154 1,938 321 Hà Nội Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam 19 Tháng năm 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC nt (O) có A = 60o, AB = c, AC = b. Tính bán kính (O) theo b và c?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC nt (O) có A = 60o, AB = c, AC = b. Tính bán kính (O) theo b và c?
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,483 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 19 Tháng năm 2020 #2 Áp dụng định lí cos: [tex]a^2=b^2+c^2-2bc.cosA=b^2+c^2-2bc[/tex] Áp dụng định lí sin: [tex]a=sinA.2R=\sqrt{3}R\Rightarrow 3R^2=b^2-bc+c^2[/tex]
Áp dụng định lí cos: [tex]a^2=b^2+c^2-2bc.cosA=b^2+c^2-2bc[/tex] Áp dụng định lí sin: [tex]a=sinA.2R=\sqrt{3}R\Rightarrow 3R^2=b^2-bc+c^2[/tex]