Câu 51: Cho tam giác ABC vuông tại A, có AB = 18 cm, AC = 24 cm. Bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác đó bằng:
A. 30 cm
B. 20 cm
C. 15 cm
D. 15 2 cm
Câu 51: Cho tam giác ABC vuông tại A, có AB = 18 cm, AC = 24 cm. Bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác đó bằng:
A. 30 cm
B. 20 cm
C. 15 cm
D. 15 2 cm
Chọn câu c.15cm nha bạn. Ta sẽ tính chiều dài cạnh huyền trước bằng định lí Pytago, cạnh huyền sẽ bằng 30cm. Mà đường kính của tam giác vuông nội tiếp đường tròn là cạnh huyền nên ta suy ra được bán kính của đường tròn ngoại tiếp tam giác đó bằng 15cm.