Toán 12 Tính b - 5/7a

linhnguyen./.

Học sinh
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
113
26
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

70168969_2638621836177581_8819996254671994880_n.jpg
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
ĐKXĐ: ...
Đặt [tex]\sqrt{1-x}+\sqrt{1+x}=t=>2+2\sqrt{1-x^2}=t^2=>\sqrt{1-x^2}=\frac{t^2-2}{2}[/tex]
Và ta có:[tex]2\leq t^2\leq 4<=>\sqrt{2}\leq t\leq 2;-\sqrt{2}\geq t\geq -2[/tex]
Được pt: [tex]m(t+3)+t^2-5=0<=>m=\frac{5-t^2}{t+3}=f(t)[/tex]

Khảo sát hàm f(t) , lập BBT trên 2 khoảng nói trên và kết luận giá trị của m
 

linhnguyen./.

Học sinh
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
113
26
26
Có một số chỗ em tính lại ra kết quả khác với anh, và mình khảo sát m trên khoảng [-2;2] ạ?
70185467_1005476196450838_5194185975785324544_n.jpg
 
Top Bottom